Nên làm tủ thờ từ loại gỗ nào?

Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp văn hóa của dân tộc ta từ hàng ngàn năm, đến nay nét đẹp ấy vẫn ngày một phát triển. Vậy lựa chọn gỗ làm tủ thờ sao cho tốt và đẹp nhất . Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu gỗ làm tủ thờ sẽ là những loại gỗ đẹp nhất, tốt nhất.
Có thể nói rằng, hầu hết các gia đình khi chọn gỗ làm tủ thờ đều chọn chất liệu gỗ tốt bởi vì gỗ là chất liệu có từ thời xa xưa, giá trị truyền thống, như khởi nguồn tự nhiên vốn có. Có nhiều loại gỗ làm tủ thờ khác nhau, đối với những gia đình có điều kiện thì sẽ lựa chọn gỗ trắc, lim nhưng đây là loại gỗ hiếm, giá của các loại gỗ này rất cao. Phổ biến là chọn gỗ tràm, gỗ mít, gỗ dồi, gỗ xoan đào…, giá của các loại gỗ này thấp hơn chỉ tầm giá 5-6 triệu đồng/chiếc tùy theo kích cỡ và độ tinh xảo của sản phẩm. Phần lớn các gia chủ thường lựa chọn chất liệu gỗ tràm vì loại gỗ này đảm bảo độ bền  với thời gian có thể sử dụng lên đến 50 -70  năm. Mặt khác, người ta thường dùng gỗ tràm làm tủ thờ vì đây là loại gỗ dễ tìm, nhẹ, mềm nên dễ chạm khắc lại ít bị cong vênh và không bị mối mọt.

Chất liệu gỗ làm tủ thờ gia tiên thường không cố định qua từng giai đoạn mà tùy thuộc vào thị hiếu, sở thích của gia chủ. Khi chọn gỗ làm tủ thờ gia đình cần lựa chọn loại gỗ thích hợp. Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào không gian nhà và điều kiện từng gia đình để lựa chọn gỗ và cách làm bàn thờ thích hợp. Nếu bạn muốn không gian phòng thờ trang nghiêm nhưng cũng không kém phần sang trọng hay chọn tủ thờ bằng gỗ tràm.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn có thể lựa chọn chất liệu gỗ làm tủ thờ ưng ý nhất. Không chỉ hợp với không gian, điều kiện kinh tế mà còn tạo nên nét trang nghiêm trong gia đình bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *