Nhà chung cư nên đặt bàn thờ ở vị trí nào hợp phong thủy nhất

vị trí đặt bàn thờ cho căn hộ

Vị trí đặt bàn thờ chung cư hiện đại được xem là vấn đề các gia chủ đặc biệt quan tâm. Bởi theo quan niệm phong thủy, bàn thờ tủ thờ dành cho việc thờ cúng cần phải ở thế “tọa cát hướng cát” để đem lại tài lộc, may mắn nhiều nhất cho gia chủ.
Ngày nay, cùng với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, tốc độ đô thị hóa chóng mặt thì ngày càng nhiều gia đình có xu hướng lựa chọn sống ở những căn nhà chung cư.Tuy nhiên, không gian các căn nhà chung cư thường có nhược điểm là diện tích nhỏ và không được chủ đầu tư nghiên cứu thiết kế không gian dành riêng cho việc thờ cúng.
Tín ngưỡng thờ cúng trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt đóng một vai trò khá quan trọng. Người Việt Nam nói riêng và các nước Châu Á nói chung luôn dành sự quan tâm đặc biệt và họ luôn quan niệm nếu như việc thờ cúng tốt thì tài vận, may mắn cũng sẽ tìm đến với gia đình mình.
Chính vì vậy, cách đặt bàn thờ ở nhà chung cư thế nào, hướng đặt bàn thờ chung cư ở đâu sao cho hợp phong thủy… là những câu hỏi mà Đồ Gỗ Kiến Trúc thường xuyên nhận được khi tư vấn cho khách hàng.
Thương hiệu Đồ Gỗ Kiến Trúc với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế bàn thờ cho nhà chung cư sẽ mách bạn những lưu ý quan trọng về phong thủy khi đặt bàn thờ để đón tài lộc bất tận, gia đình luôn bình yên, hạnh phúc.

Theo phong thủy, bàn thờ tủ thờ cần phải ở thế “tọa cát hướng cát”, có nghĩa là nằm ở vị trí trang trọng, thuận tiện và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ cần phải là bức tường xây vững chãi, tuyệt đối tránh để bàn thờ dựa vào cửa sổ hoặc tường kính … Bởi vị trí đặt bàn thờ là quan trọng nhất nhất: “nhất vị nhị hướng”.
Ngoài ra, tùy theo diện tích căn hộ chung cư cũng như điều kiện sinh hoạt của gia chủ… mà việc bố trí bàn thờ khác nhau.
Đặc biệt tối kỵ bàn thờ không được phép nhìn thẳng ra giường ngủ hoặc bếp, gần nhà vệ sinh, nhà tắm, những nơi nhiều người qua lại ồn ào. Lưu ý kiêng đặt tượng thần thánh trong phòng ngủ đặc biệt là phòng của vợ chồng.
Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Đồ thờ Hải Mạnh sẽ giúp cho bạn tránh được những lỗi tối kỵ trong việc bố trí bàn thờ cho căn hộ chung cư của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *